บทความเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์
Articles

CONTAINER.CO.TH ศูนย์รวม ตู้คอนเทนเนอร์ สำนักงานเคลื่อนที่ รวบรวม
ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง รวมถึง ตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลง

บ้านคอนเทนเนอร์ ภาพลักษณ์ของความยั่งยืน

Credit sources : https://www.homedit.com/shipping-container-home/

Casa Incubo เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกนามว่า “Maria Jose Trejos” ซึ่งตั้งอยู่ในคอสตาริกา บ้านหลังนี้สร้างขึ้นจาก 8 ตู้คอนเทนเนอร์ แค่ข้อเท็จจริงเพียงเรื่องนี้ก็เพียงพอแล้วที่จะได้รับการบันทึกลงในรายชื่ออาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและรายชื่ออาคารที่แสดงถึงความยั่งยืน


เนื่องจากโครงสร้างแห่งนี้ ทำหน้าที่เป็นทั้งบ้านและที่ทำงานในแบบ 2 IN 1 ซึ่งเจ้าของเป็นช่างภาพมืออาชีพ ฉะนั้นการตกแต่งภายในจึงต้องมีการออกแบบและแผนผังที่ยืดหยุ่น นี่คือสาเหตุที่ทำให้ในส่วนของชั้นล่างมีพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ เหมาะจะใช้เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์หรือพื้นที่จัดนิทรรศการ


ชั้นล่างสามารถปรับและจัดระเบียบใหม่ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน มันได้รับการออกแบบในลักษณะที่ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย นอกจากนี้ เพดานห้องโถงยังมีความสูงเป็นสองเท่า ทำให้รับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่


อีกด้านหนึ่งของชั้นล่าง ยังประกอบไปด้วยพื้นที่พบปะสังสรรค์อื่นๆอีก นั่นคือ ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร พื้นที่เปิดโล่งพร้อมรองรับการสังสรรค์ที่ต่อเนื่อง กิ่งของต้นซีดาร์บางต้น ถูกตัดมาเพื่อใช้ทำขาโต๊ะในห้องรับประทานอาหารที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร


ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาว ยกเว้นส่วนบนของโต๊ะบาร์ที่ทำจากไม้ จัดวางในลักษณะตัว L ที่ยังคงรูปลักษณ์การออกแบบที่เรียบง่าย และพื้นที่นี้ยังเข้าถึงโดยตรงไปยังพื้นที่กลางแจ้งของตัวบ้านอีกด้วย


ชั้นสองของบ้านนั้นมีการวางตู้คอนเทนเนอร์ให้มีพื้นที่สำหรับระเบียงและเฉลียง ในส่วนของชั้นสามนั้นมีสวนบนชั้นดาดฟ้า ซึ่งเหมาะกับการพักผ่อนและการพบปะเพื่อนฝูง


ระเบียงล้อมรอบไปด้วยแผงไม้ไผ่ที่ถูกออกแบบมาให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวและปิดบังแสงแดดได้เมื่อต้องการ


โครงสร้างและการออกแบบทั้งหมดเน้นพื้นที่เปิดกว้าง โดยเฉพาะเมื่อมองจากพื้นที่ชั้นบน จะเห็นได้ว่ามีต้นซีดาร์ขนาดใหญ่คอยดูแลปกคลุมบริเวณบ้าน


บ้านคอนเทนเนอร์นี้ยังมีส่วนพื้นที่สำหรับสร้างความสนุกสนาน แขกผู้มาเยี่ยมเยียนสามารถสไลด์ตัวลงจากชั้นบนลงสู่ชั้นล่างได้ด้วยแท่งเหล็ก


เนื่องจากบ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ จึงไม่สามารถปฏิเสธได้ถึงภาพลักษณ์ความแข็งแกร่งของตัวโครงสร้างอย่างที่เห็น แต่ก็ถูกทำให้อ่อนโยนลงด้วยการออกแบบอันทันสมัย


นอกเหนือจากความจริงที่ว่าตัวบ้านถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติและสร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์แล้วนั้น ยังแสดงให้เห็นถึงความยั่งยืนผ่านวิธีการอื่นๆอีก คือ หลังคาเก็บน้ำฝนที่จะทำให้ภายในตัวบ้านเย็นสบาย มีการระบายอากาศผ่านช่องลม ช่วยให้บรรยากาศน่าอยู่ตลอดปี และแสงจากธรรมชาติช่วยลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างดีติดต่อบริษัท
  • 212 ม.11 ซ.สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
  • 038-066481 , 061-9966939 , 061-9466939
  • 038-066491
  • พิกัด : 13.158926, 101.023002
  • เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:00 - 18.00 น. ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า : 24 ชั่วโมง
ติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า
(แจ้งซ่อม/รับเรื่องร้องเรียน)
All days All nights 24 hours
Top