บทความเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์
Articles

CONTAINER.CO.TH ศูนย์รวม ตู้คอนเทนเนอร์ สำนักงานเคลื่อนที่ รวบรวม
ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง รวมถึง ตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลง

อาคารสำนักงานตู้คอนเทนเนอร์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ชุมชน

ที่มา : https://www.homedit.com/shipping-container-office-building/

ในปี 2016 ได้มีการแข่งขันโดยมีเป้าหมายเพื่อหาการออกแบบที่เหมาะสมสำหรับอาคารสำนักงานในกรุงลากอสประเทศไนจีเรีย โดยมีลูกค้าเป็นกลุ่มผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และระบบสถาปัตยกรรมจาก African Fintech Foundry ซึ่งผลที่ออกมาคือสตูดิโอ WOE + Art Architecture เป็นผู้ชนะจากการออกแบบโดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับขนส่งสินค้า ต่อมาในปี 2017 การออกแบบนี้ได้กลายเป็นอาคารจริงขึ้นมา


การออกแบบอาคารถูกกำหนดแนวทางมาจากความต้องการต่างๆ ของลูกค้าซึ่งพวกเขาต้องการให้เป็นทั้งพื้นที่โค-เวิร์กกิ้งสเปซ อาคารสำนักงานที่มีความร่วมสมัย รวมทั้งมีทั้งการออกแบบและโครงสร้างที่สร้างความสนใจ นอกจากนี้ยังมีความต้องการอื่นอีกอย่างต้องเคลื่อนย้ายได้ง่ายและต้องให้ความรู้สึกว่าไม่ใช่อาคารถาวร สถาปนิกจึงให้ทางออกที่สมบูรณ์แบบด้วยการใช้โครงสร้างอาคารที่มาจากตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาเรียงและซ้อนพร้อมกับเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน จนทำให้เกิดรูปแบบอาคารชุดลักษณะลอยตัว โดยที่มีฐานขนาดไม่ใหญ่และระเบียงเล็กๆ ซึ่งทำให้อาคารแห่งนี้ดูมีพลัง


โครงการณ์นี้ถูกดำเนินการทั้งหมดโดยใช้เวลาเพียง 3 เดือน ซึ่งเกิดขึ้นได้จากการใช้แหล่งตู้คอนเทนเนอร์ในท้องถิ่นเพื่อนำมาเปลี่ยนวัตถุประสงค์การใช้งานใหม่และเปลี่ยนให้เป็นส่วนต่างๆ สำหรับอาคารที่มีความกะทัดรัดพร้อมพื้นที่ใช้สอยอย่างประสิทธิภาพจำนวน 550 ตารางเมตร ในขณะที่ภายในอาคารถูกจัดสรรให้เป็นพื้นที่ทำงานหลายพื้นที่รวมทั้งห้องประชุมที่จัดเรียงอยู่รอบๆ โถงใหญ่ตรงกลางซึ่งถูกใช้เป็นพื้นที่โล่งอิสระ


ภายในอาคารมีการใช้บันไดสีเหลืองในส่วนกลาง ซึ่งเป็นสีเหลืองเช่นเดียวกับสัญลักษณ์ที่ใช้กับรถบัสและรถแท็กซี่ในกรุงลากอส ซึ่งโทนสีที่มีความโดดเด่นนี้ยังสร้างความมีชีวิตชีวาในสำนักงาน พร้อมกับให้เอกลักษณ์ที่ชัดเจนและบุคลิกของสำนักงาน นอกจากนี้สีเหลืองยังเป็นสีที่ยอดเยี่ยมในการใช้เพื่อตกแต่งเมื่อจับคู่กับสีเทาซึ่งเป็นสีพื้นฐานของอาคารนี้


นอกจากนี้ภายในอาคารยังประกอบด้วยพื้นที่สีเทาอ่อนและเข้มรวมทั้งผนังกระจก ที่กั้น และการออกแบบในสไตล์มินิมอลลิสต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ที่ทำงานร่วมกัน ทีมงาน และการคิดค้นผ่านความร่วมมือ โดยทิศทางการออกแบบถูกเลือกมาจากพื้นที่สำนักงานที่ทันสมัยจำนวนมาก รวมทั้งการปรับรูปแบบที่มีเอกลักษณ์เพื่อให้สะท้อนถึงบริษัทและแต่ละส่วนในการทำงานที่นี่ ซึ่งสิ่งนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ชุมชนด้วยนอกเหนือจากการเป็นบริษัทติดต่อบริษัท
  • 212 ม.11 ซ.สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
  • 038-066481 , 061-9966939 , 061-9466939
  • 038-066491
  • พิกัด : 13.158926, 101.023002
  • เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:00 - 18.00 น. ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า : 24 ชั่วโมง
ติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า
(แจ้งซ่อม/รับเรื่องร้องเรียน)
All days All nights 24 hours
Top