บทความเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์
Articles

CONTAINER.CO.TH ศูนย์รวม ตู้คอนเทนเนอร์ สำนักงานเคลื่อนที่ รวบรวม
ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง รวมถึง ตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลง

ทำความรู้จักกับตู้คอนเทนเนอร์

ทำความรู้จักกับตู้คอนเทนเนอร์

หลายคนคงจะรู้จักกับ "ตู้คอนเทนเนอร์" กันดีว่าเป็นตู้ขนาดใหญ่ ที่ใช้ในการขนส่งสินค้าจำนวนมากได้ ซึ่งเจ้าตู้คอนเทนเนอร์นั้นก็มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้การส่งสินค้าระหว่างประเทศเป็นไปได้โดยง่าย และที่สำคัญก็ยังช่วยปกป้องสินค้าจากความเสียหายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


แต่ถึงแม้ว่าจะทราบถึงประโยชน์และการใช้งานในแบบสากลของเจ้าตู้คอนเทนเนอร์กันแล้วก็ตาม แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้ว่าตู้คอนเทนเนอร์นั้นมีหลายประเภท และตู้คอนเทนเนอร์นั้นทำมาจากอะไร ลองมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นในบทความนี้

ตู้คอนเทนเนอร์คืออะไร?

ตู้คอนเทนเนอร์คืออะไร?

ตู้คอนเทนเนอร์นั้น คือตู้ขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยเหล็ก หรืออลูมิเนียม โดยจุดประสงค์หลักของการผลิตก็เพื่อใช้ในการขนถ่ายสินค้าทางเรือ โดยส่วนมากแล้วจะเป็นสินค้าที่ต้องใช้เวลาในการขนส่งนานกว่า 10 – 15 วันขึ้นไป ที่สำคัญคือต้องมีความแข็งแรงทนทาน และจะมีประตูให้ 2 บาน พร้อมด้วยประตูที่มีความแน่นหนาเพื่อความปลอดภัยในระหว่างขนย้าย ซึ่งในกลุ่มสินค้าแต่ละประเภทก็จะเลือกใช้ตู้คอนแทนเนอร์แต่ละแบบแตกต่างกันออกไป


ประเภทของตู้คอนเทนเนอร์

ประเภทของตู้คอนเทนเนอร์

อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นแล้วว่า ตู้คอนเทนเนอร์จะมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเภท โดยหลัก ๆ แล้วประเภทของตู้คอนเทนเนอร์นั้นมีอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน คือ


ตู้คอนเทนเนอร์แบบ Dry Cargoes / Dry Box

1.ตู้คอนเทนเนอร์แบบ Dry Cargoes / Dry Box    สำหรับตู้ชนิดนี้จะเป็นตู้ที่ค่อนข้างมาตรฐาน และมีให้เห็นมากที่สุด ด้วยความที่เหมาะกับการใช้ในการขนสินค้าที่น้ำหนักไม่มาก และไม่ใหญ่จนเกินไป อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปแบบไม่ต้องควบคุมอุณหภูมิอีกด้วย


 ตู้คอนเทนเนอร์แบบ Flat Rack

2. ตู้คอนเทนเนอร์แบบ Flat Rack    เป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่เปิดโล่งทั้งด้านบนและด้านล่าง เหมาะกับการใช้ขนสินค้าขนาดใหญ่ ที่มีความกว้าง หรือความสูงค่อนข้างมาก โดยส่วนใหญ่แล้วจะขนาดที่ 20 ฟุต และ 40 ฟุต


 ตู้คอนเทนเนอร์แบบ Open Top

3. ตู้คอนเทนเนอร์แบบ Open Top    ตู้คอนเทนเนอร์ประเภทนี้จะมีการเปิดโล่งที่ด้านบน ไม่มีหลังคา จะใช้ในการขนส่งสินค้าที่มีความสูงมากเป็นพิเศษ


 ตู้คอนเทนเนอร์แบบ Refrigerator Cargoes/Reefer

4. ตู้คอนเทนเนอร์แบบ Refrigerator Cargoes / Reefer    สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ประเภทนี้ จะเป็นตู้ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ เหมาะสำหรับการใข้ขนสินค้าที่ต้องเน้นอุณหภูมิคงที่ เช่น เนื้อสัตว์ อาหารทะเล เป็นต้น
ติดต่อบริษัท
  • 212 ม.11 ซ.สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
  • 038-066481 , 061-9966939 , 061-9466939
  • 038-066491
  • พิกัด : 13.158926, 101.023002
  • เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:00 - 18.00 น. ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า : 24 ชั่วโมง
ติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า
(แจ้งซ่อม/รับเรื่องร้องเรียน)
All days All nights 24 hours
Top