บทความเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์
Articles

CONTAINER.CO.TH ศูนย์รวม ตู้คอนเทนเนอร์ สำนักงานเคลื่อนที่ รวบรวม
ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง รวมถึง ตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลง

5 ไอเดียการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ที่มีประโยชน์มากกว่าการขนส่ง


ในแวดวงของการขนส่งสินค้านั้น สิ่งสำคัญที่ใช้ในการขนย้ายสินค้าที่สำคัญก็คือ ตู้คอนเทนเนอร์ นั่นเอง เพราะตู้คอนเทนเนอร์จะใช้ในการใส่สินค้า ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ และเป็นสินค้าประเภทใดก็ตาม ซึ่งนี้คือประโยชน์หลัก ๆ ของตู้คอนเทนเนอร์แต่ในปัจจุบัน ตู้คอนแทนเนอร์ถูกนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์มากกว่าการขนส่งสินค้า โดยเฉพาะเมื่อเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่หมดอายุการใช้งาน หรือมีความเสื่อมสภาพเล็กน้อยจากการขนส่ง ก็จะถูกนำมาประยุกต์ใช้ให้กลายเป็นประโยชน์ในด้านอื่น ๆ สำหรับใครที่มองหาตู้คอนเทนเนอร์มาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นอยู่ เราก็มี 5 ไอเดียที่น่าสนใจมาฝากกัน

 คาเฟ่

1. คาเฟ่

คาเฟ่กลายเป็นหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความที่คาเฟ่เป็นพื้นที่ในการนั่งทำกิจกรรมกลุ่มเพื่อนได้ หรือจะเป็นแหล่งรวมตัวกันของชาวฟรีแลนซ์ที่ต้องการหาสถานที่ในการนั่งทำงาน จิบกาแฟ หรือทานของว่าง ยิ่งถ้าหากมีการดีไซน์ให้มีความโดดเด่น และสวยงามก็จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจของลูกค้าได้มากขึ้นด้วยHome Office

2. Home Office

ด้วยความที่การทำงานจากที่บ้าน หรือทำงานอิสระเป็นเจ้าของธุรกิจ เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มของ Start Up ทำให้หลายคนต้องลงทุนทำออฟฟิศส่วนตัว หรือ Home Office ขึ้น และตู้คอนเทนเนอร์ ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ในการนำมาทำสำนักงานค่อนข้างมาก ด้วยขนาด และโครงสร้าง ที่ทำให้ได้พื้นที่ในการทำงานที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวที่พัก หรือ โรงแรม
เอื้อเฟื้อรูปภาพโดย : https://www.designboom.com/architecture/artikul-architects-shipping-container-hotel-czech-republic-05-13-2017/

3. ที่พัก หรือ โรงแรม

อีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมากขึ้นก็คือ ธุรกิจของโรงแรม และที่พักอาศัย โดยเฉพาะในพื้นที่ที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว หรือมีสภาพแวดล้อม บรรยากาศที่สวยงาม หลาย ๆ คนเลือกที่จะนำเอาตู้คอนเทนเนอร์ มาทำเป็นที่พัก หรือโรงแรมขนาดย่อม ๆ ซึ่งข้อดีของตู้คอนเทนเนอร์ในการทำโรงแรมก็คือ ประหยัดพื้นที่ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจสระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำ
เอื้อเฟื้อรูปภาพโดย : https://www.homedit.com/home-with-a-shipping-container-pool/pool-view-noosa-verrierdale-house-by-gibson-building/

4. สระว่ายน้ำ

สำหรับใครที่อยากมีสระว่ายน้ำส่วนตัวสักแห่ง ก็สามารถที่จะนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงให้กลายเป็นสระว่ายน้ำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในต่างประเทศก็มีหลายบ้านที่สร้างสระว่ายน้ำจากตู้คอนเทนเนอร์ รวมทั้งยังมีการสร้างสระว่ายน้ำสาธารณะที่อยู่บนแม่น้ำจริง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปเล่นอีกด้วยแหล่งเรียนรู้
แหล่งเรียนรู้
แหล่งเรียนรู้
เอื้อเฟื้อรูปภาพโดย : https://bsite.in/lifestyle/recycle-shipping-containers/

5. แหล่งเรียนรู้

อีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ที่สามารถทำเพื่อสังคมได้ สำหรับการเปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์ให้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับเยาวชน หรือบุคคลทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุดขนาดเล็ก หรือพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะ ซึ่งก็เป็นพื้นที่ดี ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมความรู้ให้กับผู้ที่เดินทางมาได้

ติดต่อบริษัท
  • 212 ม.11 ซ.สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
  • 038-066481 , 061-9966939 , 061-9466939
  • 038-066491
  • พิกัด : 13.158926, 101.023002
  • เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:00 - 18.00 น. ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า : 24 ชั่วโมง
ติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า
(แจ้งซ่อม/รับเรื่องร้องเรียน)
All days All nights 24 hours
Top