บทความเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์
Articles

CONTAINER.CO.TH ศูนย์รวม ตู้คอนเทนเนอร์ สำนักงานเคลื่อนที่ รวบรวม
ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง รวมถึง ตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลง

ต้องรู้ ! ตู้คอนเทนเนอร์มือ 1 กับ มือ 2 ความแตกต่างที่ชัดเจนในการนำไปสร้างบ้าน


ในยุคนี้การสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะมีความสะดวกสบาย ค่าใช้จ่ายไม่สูงเมื่อเทียบกับการสร้างบ้านทั้งหลัง รวมถึงยังได้ดีไซน์แปลกใหม่ ไม่เหมือนใครอีกด้วย แต่ก็มีคำถามตามมามากมายว่าการเลือกซื้อตู้คอนเทนเนอร์ที่จะนำมาสร้างบ้านมือ 1 หรือ มือ 2 ก็คงไม่ต่างกัน แถมมือ 2 ยังราคาถูกกว่าด้วยซ้ำ จริง ๆ ตรงนี้ต้องบอกให้เข้าใจว่าตู้คอนเทนเนอร์ทั้ง 2 ประเภทมีความแตกต่างกันมากทีเดียว


ความแตกต่างระหว่างตู้คอนเทนเนอร์มือ 1 กับ มือ 2 เมื่อนำมาใช้สร้างบ้าน

ถ้าเอาตามความเข้าใจพื้นฐานของคนทั่วไป เวลาพูดถึงของมือ 1 กับ ของมือ 2 มันย่อมให้อารมณ์ที่แตกต่างกันชัดเจน ของมือ 1 คือ ของที่ยังไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน ในขณะที่ของมือ 2 ได้ถูกเจ้าของคนเก่าใช้งานมาแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ต่างกับสินค้าประเภทอื่นคือ การเลือกตู้มือ 2 เมื่อซื้อมาแล้วโอกาสในการรับรู้ว่าตู้นี้เคยผ่านการบรรจุของประเภทใดบ้างมีน้อยมาก นั่นเท่ากับโอกาสที่จะเกิดปัญหาขึ้นในอนาคตมีสูง เช่น โครงสร้างยุบตัวเร็วกว่ากำหนดเพราะเคยผ่านการใช้งานมานาน, มีสารเคมีอันตรายหรือเชื้อโรคตกค้างจากการขนส่งสินค้า, รั่วซึมเร็วเพราะสภาพตู้เก่า เป็นต้น


นั่นเป็นสิ่งที่บ่งบอกชัดเจนว่าการเลือกซื้อตู้คอนเทนเนอร์สำหรับสร้างบ้านระหว่างมือ 1 กับ มือ 2 ไม่เหมือนกัน อย่าลืมว่าบ้านคือสิ่งที่เราต้องใช้อยู่อาศัย ใช้ชีวิตในนั้น หากไม่มีความปลอดภัยก็คงไม่เรียกว่าบ้านได้อย่างเต็มปากนัก ไหน ๆ จะลงทุนสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์เก๋ ๆ แล้วการใช้ตู้คอนเทนเนอร์มือ 1 ที่สภาพดี พึ่งออกมาจากโกดัง ยังไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน ย่อมเป็นเรื่องที่ถูกต้องดีที่สุด ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายที่ตามมา สามารถออกแบบได้ดังใจ วัสดุมีความคงทน แข็งแรง ใช้งานได้ยาวนานจริง แม้ราคาสูงกว่าแต่ก็ไม่ได้มากมายนักเพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว


ความแตกต่างระหว่างตู้คอนเทนเนอร์มือ 1 กับ มือ 2 ในการนำมาใช้สร้างบ้านหรือสำนักงานต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่มองเห็นได้ชัดเจนมาก ๆ อย่างไรก็ตามการจะเลือกว่าใช้งานมือ 1 หรือมือ 2 ก็คงขึ้นอยู่กับปัจจัยของผู้ใช้หลาย ๆ ด้านด้วยโดยเฉพาะเรื่องของงบประมาณ ดังนั้นหากจำเป็นต้องเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์มือ 2 จริง ๆ ก็พิจารณาให้ดี สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ อย่างชัดเจนว่าตู้เคยผ่านการบรรจุอะไรที่อันตรายบ้างหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หมดความกังวลใจในชีวิตติดต่อบริษัท
  • 212 ม.11 ซ.สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
  • 038-066481 , 061-9966939 , 061-9466939
  • 038-066491
  • พิกัด : 13.158926, 101.023002
  • เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:00 - 18.00 น. ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า : 24 ชั่วโมง
ติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า
(แจ้งซ่อม/รับเรื่องร้องเรียน)
All days All nights 24 hours
Top