บทความเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์
Articles

CONTAINER.CO.TH ศูนย์รวม ตู้คอนเทนเนอร์ สำนักงานเคลื่อนที่ รวบรวม
ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง รวมถึง ตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลง

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่ออยากสร้างบ้านด้วย ตู้คอนเทนเนอร์


บ้านสำเร็จรูป ที่สร้างจากวัสดุทางเลือกอย่าง บ้านตู้คอนเทนเนอร์ เป็นอีกกระแสการสร้างที่อยู่อาศัยและสถานที่ใช้ประโยชน์ที่กำลังได้รับความนิยมกันมากขึ้น เนื่องจากข้อดีหลายประการ เช่น ความสะดวกรวดเร็วในการก่อสร้างที่ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จเรียบร้อย งบประมาณที่สามารถกำหนดได้ในราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่บานปลาย ความคงทนถาวรและความสวยงามในรูปทรงเรขาคณิตที่ดูทันสมัย สามารถปรับเปลี่ยนตามการออกแบบตกแต่งได้ไม่ยาก เมื่อตัดสินใจจะสร้าง บ้านสำเร็จรูป ในรูปแบบ บ้านตู้คอนเทนเนอร์ นั้นต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ต่อไปนี้ คือ


1.พิจารณาประโยชน์ใช้สอยที่ต้องการ

ก่อนอื่นเราต้องกำหนดจุดประสงค์เสียก่อนว่า เราต้องการสร้างบ้านลักษณะนี้เพื่อใช้ทำอะไร ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัว โฮมสเตย์ให้เช่าพัก สำนักงาน หรือร้านค้า ประโยชน์ใช้สอยที่แตกต่างกันจะเป็นตัวกำหนดขนาดและลักษณะของตู้คอนเทนเนอร์ที่จะใช้ว่าเป็นอย่างไร ทำให้เราสามารถเลือกหา ตู้คอนเทนเนอร์ ที่เหมาะสมตามจุดประสงค์ได้ลงตัว


2.กำหนดงบประมาณ จากนั้นให้เรากำหนดงบประมาณที่ต้องการก่อสร้าง บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ว่าเรามีงบประมาณอยู่เท่าไหร่ เพียงพอที่จะซื้อตู้คอนเทนเนอร์แบบใด ทั้งแบบสำเร็จที่เจาะประตู-หน้าต่างมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ มาให้ หรือตู้แบบเปล่านำมาเจาะและใส่องค์ประกอบอื่น ๆ เอง รวมกับงบประมาณในการเตรียมสถานที่ และงบประมาณการตกแต่งเพิ่มเติมด้วย


3.เตรียมสถานที่และขออนุญาต ก่อนการก่อสร้างแม้ว่าจะเป็นบ้านรูปแบบตู้คอนเทนเนอร์ที่ยกมาวางก็ตามก็ยังจำเป็นที่จะต้องขออนุญาตในการก่อสร้างจากกรมโยธาธิการและผังเมืองด้วยเพื่อจะไม่ยุ่งยากในภายหลังหรืออาจจะถูกปรับหากมีการตรวจสอบได้ และต้องมีการเตรียมสถานที่ว่ามีพื้นที่กว้างยาวเท่าไร จะนำ บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ไปลงกี่ตู้ วางไว้ในตำแหน่งใดบ้าง


4.เตรียมฐานรากและระบบระบายความร้อน แม้ว่าตู้คอนเทนเนอร์จะนำมาตั้งวางบนพื้นได้เลยโดยไม่ยุ่งยากก็จริง แต่ก็ควรจะวางบนพื้นคอนกรีตมากกว่าพื้นลักษณะอื่น เพราะตู้คอนเทนเนอร์เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักประกอบกับน้ำหนักของเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำไปบรรจุภายใน หากวางบนพื้นดินทั่วไประยะยาวอาจทำให้ดินที่อยู่ใต้ตัวตู้ทรุดได้ นอกจากนั้นหากเป็นการวาง บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ซ้อนกันหลาย ๆ ชั้น กรณีนี้จะต้องลงเข็มคอนกรีตไว้ด้วย ทำการเตรีมติดฉนวนกันความร้อนรอบด้านทั้งพื้น เพดาน และ ผนัง เพื่อจะระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี


ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดที่ผู้ที่วางแผนจะนำ ตู้คอนเทนเนอร์ มาใช้ประโยชน์เป็นบ้าน อาคาร สถานที่ใช้งานต้องคำนึงถึงและเตรียมไว้ให้พร้อม เพื่อจะได้บ้านสวย ๆ รูปแบบตู้คอนเทนเนอร์ที่ต้องการได้ติดต่อบริษัท
  • 212 ม.11 ซ.สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
  • 038-066481 , 061-9966939 , 061-9466939
  • 038-066491
  • พิกัด : 13.158926, 101.023002
  • เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:00 - 18.00 น. ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า : 24 ชั่วโมง
ติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า
(แจ้งซ่อม/รับเรื่องร้องเรียน)
All days All nights 24 hours
Top