บทความเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์
Articles

CONTAINER.CO.TH ศูนย์รวม ตู้คอนเทนเนอร์ สำนักงานเคลื่อนที่ รวบรวม
ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง รวมถึง ตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลง

15 ไอเดียเปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์เป็นบ้านดีไซน์สวย

เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย : http://dailynewsdig.com/shipping-containers/#unknown.10055.pi

แม้โดยพื้นฐานแล้วตู้คอนเทนเนอร์จะถูกออกแบบเพื่อใช้ในการขนส่งสิ่งของจากประเทศหนึ่งไปยังอีกประเทศ แต่ก็ได้เกิดแนวคิดในการใช้ตู้คอนเนอร์มาทำเป็นบ้านพักอาศัยที่มีดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใครขึ้น      หากคิดไม่ออกว่าจะนำตู้สี่เหลี่ยมขนาดใหญ่นี้มาสร้างสรรค์เป็นบ้านทรงสวยได้อย่างไร ต่อไปนี้คือตัวอย่างของ 15
ไอเดีย ในการเปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์เป็นบ้านดีไซน์สวย

1. บ้านพักอบอุ่นเรียบง่ายงบไม่สูง

เจ้าของบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณไม่มากเพื่อทำ 2 ตู้คอนเทนเนอร์ยาว 40 ฟุต ให้เป็นบ้านที่อบอุ่น มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง 1,000 ตารางเมตร ในซานโจเซ่ คอสตาริก้า พร้อมกับพิสูจน์ว่าไม่จำเป็นต้องกระเป๋าหนักสำหรับการสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์สักหลัง

บ้านพักอบอุ่นเรียบง่ายงบไม่สูง

2. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ในโคโลราโดโดย Studio H-T

ทีมนักออกแบบของ Studio H-T ได้มีการคิดนอกกรอบเล็กน้อยในการสร้างสรรค์บ้านหลังนี้ เพราะแทนที่จะสร้างบ้านโดยใช้เฉพาะแค่ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับขนส่งสินค้าเท่านั้น แต่ได้ใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับเก็บสินค้าซึ่งมีขนาดเล็กกว่ามาใช้เป็นโครงสร้างไปพร้อมกันด้วย โดยบ้านหลังนี้ซึ่งอยู่ริมหน้าผาในนีเดอร์แลนด์ โคโลราโดยังถูกติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา สิ่งที่ช่วยสร้างความเย็นให้แก่บ้าน รวมทั้งอื่นๆ มากมาย

บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ในโคโลราโดโดย Studio H-T

3. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ 6 หลัง

บ้านซึ่งตั้งอยู่ในแฟล็กสตาฟฟ์ อริโซนาหลังนี้ประกอบด้วย 6 ตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกวางเรียงในแบบกากบาทเพื่อให้เป็นบ้านที่น่าตื่นตา โดยที่ยังประกอบด้วยพื้นคอนกรีต, กระจกหน้าต่างขนาดใหญ่, ระเบียงบนหลังคา, การแต่งในสไตล์อินดัสเตรียล และขั้นบันไดสีแดงที่รวมทุกส่วนไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยบ้านซึ่งเป็นโครงการของนักศึกษาด้านออกแบบนี้ใช้เวลาในการสร้างอยู่ 2 ปี

บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ 6 หลัง

4. Maison Container Life Residence

โครงการ Maison Container Life เป็นอีกตัวอย่างของการใช้หลายตู้คอนเทนเนอร์ร่วมกันเพื่อสร้างเป็นที่พักอาศัย โดยเป็นฝีมือของ Patrick Partouche นักออกแบบชาวฝรั่งเศสซึ่งใช้ 8 ตู้คอนเทนเนอร์ที่แตกต่างกันสร้างเป็นพื้นที่สำหรับพักอาศัยขนาด 2,238 ตารางฟุต ที่สำคัญคือที่พักนี้ใช้เวลาเพียง 3 วันเท่านั้นในการสร้างโดยใช้ความช่วยเหลือจากเครนยกของ

Maison Container Life Residence

5. ที่พักเต็มไปด้วยสีสันจากตู้คอนเทนเนอร์ในเซาเปาโล

แทนการเปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์ให้มีลักษณะเหมือนบ้านทั่วไป Marico Kogan สถาปนิกชื่อดังชาวบราซิลได้เลือกที่จะใช้การนำตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ มีสีสันสดใสมารวมในลักษณะซ้อนกันเพื่อให้ทั้งหมดเป็นที่พักอาศัย

ที่พักเต็มไปด้วยสีสันจากตู้คอนเทนเนอร์ในเซาเปาโล

6. เกสต์เฮ้าส์จากตู้คอนเทนเนอร์

ด้วยความคิดที่ว่าในเมื่อลักษณะทั่วไปของเกสต์เฮ้าส์คือมีขนาดไม่ใหญ่ แล้วทำไมจึงไม่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ซะเลยล่ะ? ทีมงานจาก Poteet Architects จึงได้สร้างสรรค์พื้นที่พักอาศัยขนาด 30 ตารางฟุตที่มีความโมเดิร์นนี้ขึ้นมา พร้อมกับมีครบทุกสิ่งที่ผู้พักอาศัยต้องการ ตั้งแต่ห้องนั่งเล่น พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงห้องน้ำ และระเบียง

เกสต์เฮ้าส์จากตู้คอนเทนเนอร์

7. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในทะเลทราย Mojave

ด้วยการสร้างสรรค์จาก Ectotech Design ซึ่งเป็นสตูดิโอในห้องถิ่น จึงทำให้เกิดการสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์หลังแรกในทะเลทราย Mojave ขึ้นมา โดยบ้านที่มีพื้นที่ 2,300 ตารางฟุต ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Tim Palen Studio ที่ Shadow Mountain ตั้งอยู่ใกล้กับ Joshua Tree นี้ประกอบด้วย 6 ตู้คอนเทนเนอร์พร้อมกับส่วนประกอบโลหะที่ถูกออกแบบไว้ล่วงหน้า โดยบ้านประกอบด้วยหนึ่งห้องนอนและห้องน้ำ

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในทะเลทราย Mojave

8. ที่ทำงานและห้องนอนแขกจากตู้คอนเทนเนอร์ในซานฟรานซิสโก

แม้ว่าโดยทางเทคนิคแล้วนี่จะไม่ใช่บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ แต่โปรเจกต์การสร้างสรรค์ตู้คอนเทนเนอร์นี้ไม่สามารถมองข้ามได้ เมื่อดูจากภาพจะเห็นพื้นที่เปิดขนาดใหญ่สไตล์ลอฟต์ในซานฟรานซิสโก ซึ่งได้มีการนำเอา 2 ตู้คอนเทนเนอร์มาวางไว้ โดยตู้หนึ่งใช้เพื่อเป็นที่พักของแขก ในขณะที่อีกตู้ถูกใช้เป็นที่ทำงาน

ที่ทำงานและห้องนอนแขกจากตู้คอนเทนเนอร์ในซานฟรานซิสโก

9. บ้านจากชั้นตู้คอนเทนเนอร์ในสเปน

นี่คือตัวอย่างของบ้านสร้างจากตู้คอนเทนเอร์ที่ถูกสร้างมานาน เพราะโปรเจ็กต์บ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ใน El Tiemblo ประเทศสเปนนี้สำเร็จมาตั้งแต่ปี 2010 แล้ว และยังคงดูสวยงามอยู่จนทุกวันนี้ โดยบ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ตู้คอนเทนเนอร์ที่มีขนาดต่างกันเพื่อทำให้เกิดเป็นพื้นที่อยู่อาศัย 2,000 ฟุต ซึ่งเป็นฝีมือการสร้างสรรค์จาก James & Mau Architectura และ Infinski รับหน้าที่ในการสร้างจนสำเร็จ

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในทะเลทราย Mojave

10. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในป่าเมืองสวันนาห์

ครอบครัวในเมืองสวันนาห์ที่อุดมด้วยป่าไม้ของรัฐจอร์เจียได้ตกลงใจที่จะให้ Price Street Projects สร้างบ้านหลังเล็กๆ หลังนี้ให้พวกเขา ที่แม้ภายนอกจะดูธรรมดา แต่ภายในหรูหราด้วยผนังสีขาว พื้นสีดำ พร้อมด้วยไฟเพดานซึ่งช่วยสร้างความทันสมัยให้กับบ้าน

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในป่าเมืองสวันนาห์

11. บ้านจาก 6 คอนเทนเนอร์สีโอ๊ค

เมื่อครอบครัวให้ท้องถิ่นต้องการหาที่พักเพื่อหลบหนีจากความวุ่นวายใน Santa Cruz Mountains จึงได้ว่าจ้างให้ David Fenster แห่ง Modulus ในแคลิฟอร์เนียสร้างบ้านสวยหลังนี้ขึ้น ซึ่ง Fenster ได้เลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สีเข้มกว่างานอื่นๆ ที่เคยทำมาก่อนหน้า และเลือกที่จะสร้างบ้านอยู่เหนือทางรถไฟเก่าซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นเส้นทางใต้ดินสำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน โดยบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 1,200 ตารางฟุต

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในป่าเมืองสวันนาห์

12. บ้านคอนเทนเนอร์ที่ชายหาด Redondo

บ้านที่น่าตื่นตาตั้งอยู่ทางเหนือของลอส แองเจลีสนี้เป็นการรวมวัสดุสำหรับก่อสร้างอาคารทั่วไปเข้ากับตู้คอนเทนเนอร์ โดยเป็นโครงการจากความร่วมมือระหว่าง DeMaria Design และ Logical Homes เพื่อทำให้เป็นบ้านพักอาศัยที่มีครบทุกสิ่งที่ต้องการ รวมทั้งแน่นอนว่าอยู่ใกล้กับชายหาด

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในป่าเมืองสวันนาห์

13. บ้านคอนเทนเนอร์ Port-A-Bach

ด้วยการออกแบบให้มีราคาไม่แพงและเคลื่อนย้ายได้ Port-A-Bach จึงเป็นการแสดงภาพที่คนมีอยู่ในใจเมื่อคิดถึงบ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งบ้านขนาดกะทัดรัดที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2007 โดยทีมงาน Atelienworkshop หลังนี้ประกอบด้วยเตียงคู่ พร้อมกับอีก 2 เตียงพับเก็บได้เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนได้ถึง 4 คน ในขณะที่ด้านหน้าที่เปิดออกของบ้านยังมีระเบียงเพื่อให้เพลิดเพลินไปกับธรรมาติภายนอก

บ้านคอนเทนเนอร์ Port-A-Bach

14. บ้านจากคอนเทนเนอร์ที่เรียงซ้อนกันในสก็อตแลนด์

Edo Architecture ได้สร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ใน Cove Park สก็อตแลนด์ที่มีความแตกต่างจากที่อื่น ด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดมาเรียงกันเป็นบ้านพัก ซึ่งโดยการเชื่อมตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดเข้าด้วยกันก็สามารถสร้างสรรค์เป็นรีสอร์ทขนาดเล็กริมน้ำได้

บ้านจากคอนเทนเนอร์ที่เรียงซ้อนกันในสก็อตแลนด์

15. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ Zigloo Domestique ในแคนาดา

นี่คือบ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์หลังแรกๆ ในแคนาดา ซึ่งถูกสร้างขึ้นจาก 8 ตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 20 ฟุต ทำให้มีพื้นที่กว้างขวางถึง 1,920 ตารางฟุต ส่วนฝีมือการออกแบบเป็นของ Keith Dewey

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ Zigloo Domestique ในแคนาดา


ติดต่อบริษัท
  • 212 ม.11 ซ.สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
  • 038-066481 , 061-9966939 , 061-9466939
  • 038-066491
  • พิกัด : 13.158926, 101.023002
  • เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:00 - 18.00 น. ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า : 24 ชั่วโมง
ติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า
(แจ้งซ่อม/รับเรื่องร้องเรียน)
All days All nights 24 hours
Top