บทความเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์
Articles

CONTAINER.CO.TH ศูนย์รวม ตู้คอนเทนเนอร์ สำนักงานเคลื่อนที่ รวบรวม
ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง รวมถึง ตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลง

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ยกสูงท่ามกลางแมกไม้

ที่มา : https://www.homedit.com/beautiful-shipping-container-house/

บ้านที่ถูกยกสูงจากพื้นนี้เป็นการออกแบบเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้พักอาศัยที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย พร้อมทั้งได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ จึงทำให้ไม่มีทีวีและการเชื่อมต่อวาย-ฟาย มีแต่ความงามของบรรยากาศภายนอก เพื่อความสุขในการใช้เวลากลางแจ้งร่วมกับผู้อื่นมาทดแทน และนอกจากการได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว บ้านใน Campos Novos บราซิลที่ถูกออกแบบโดยสตูดิโอ Casa Container Marilia หลังนี้ยังเป็นมิตรกับธรรมชาติด้วยการที่วัสดุกว่า 70 เปอร์เซ็นต์สำหรับใช้ในโครงการนั้นเป็นวัสดุรีไซเคิล


นอกจากบ้านหลังนี้จะถูกสร้างขึ้นโดยเป็นการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกเรียกคืนแล้ว ยังนำไม้ที่ถูกเรียกคืนเช่นเดียวกันมาทำเป็นผนังและเพดานด้วย ประตูบ้านยังทำจากประตูโลหะของตู้คอนเทนเนอร์ใช้แล้ว และเพื่อให้บ้านหลังนี้เป็นโครงการที่สร้างความยั่งยืนแก่ธรรมชาติ จึงมีการติด Modular Green Roof พร้อมระบบเก็บกักน้ำฝน รวมไปถึงมีการบุวัสดุที่ป้องกันทั้งความร้อนและเสียง ร่วมกับการออกแบบให้ลมผ่านทั่วพื้นที่ภายในและไม่ใช้ระบบปรับอากาศ


สิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับโครงการนี้ คือ การที่โครงสร้างทั้งหมดของบ้านถูกยกสูงจากพื้น โดยมีเสาโลหะในรูปทรงวีที่ค้ำยันและพยายามใช้คอนกรีตให้น้อยที่สุดเพื่อลดผลกระทบต่อพื้นที่ที่ใช้สร้างบ้าน ป้องกันระบบรากของต้นไม้ และสงวนรักษาพื้นดิน ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาคือ ได้บ้านที่มีหน้าต่างในระดับเดียวกับยอดไม้ ทิวทัศน์ที่สวยขึ้น และตัวบ้านทั้งหมดถูกบดบังด้วยยอดไม้ที่ช่วยบังแสงแดดได้ตลอดวัน
จากทั้งหมดนี้ทำให้บ้านหลังเล็กในชนบทนี้เป็นหนึ่งในบ้านที่น่าสนใจ และถูกสร้างให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดเท่าที่เคยมีมา รวมไปถึงเป็นโครงการที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ได้ติดต่อบริษัท
  • 212 ม.11 ซ.สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
  • 038-066481 , 061-9966939 , 061-9466939
  • 038-066491
  • พิกัด : 13.158926, 101.023002
  • เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:00 - 18.00 น. ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า : 24 ชั่วโมง
ติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า
(แจ้งซ่อม/รับเรื่องร้องเรียน)
All days All nights 24 hours
Top