FAQ

: ใช้ตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาดัดแปลงใช่หรือไม่

ใช่แล้ว เราได้นำตู้คอนเทนเนอร์ที่ปลดระวางจากท่าเรือที่มีสภาพเกินกว่า 80% มาใช้ทำออฟฟิสสำนักงาน หรือห้องพักแต่ทั้งนี้ การนำตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาดัดแปลง เป็นเพียง Model แบบนึงของเราเท่านั้น เรายังมีทางเลือกอื่นสำหรับผู้ที่ต้องการความทันสมัย และประกอบใหม่ทั้งหลังให้เลือกชมที่หน้า Products

: นำตู้คอนเทนเนอร์มาทำสำนักงาน น่าจะร้อนและเปลืองแอร์

คนส่วนใหญ่คิดแบบนี้ แต่เข้าใจผิด เนื่องจากตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาทำตู้สำนักงานนั้น แม้จะมีภายนอกที่เป็นเหล็ก แต่ภายในเราได้มีการใส่โฟมหนา ฉนวนกันความร้อน ปูทับด้วยแผ่น Smart Board ซึ่งทั้ง 3 ส่วนนี้ มีคุณสมบัติเรื่องการป้องกันความร้อน, ป้องกันเสียงในตัวอยู่แล้ว จึงช่วยลดความกังวลใจสำหรับผู้ห่วงเรื่องความร้อนไปได้

Q : เป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกใช้ในช่วงซึนามิหรือไม่่

ไม่ใช่แน่นอน 100% เพราะเราก็กลัวเหมือนกัน และไม่ Stock ตู้คอนเทนเนอร์ไว้นานขนาดนั้น เราจะใช้ตู้ที่ปลดระวางในรอบปัจจุบันจากท่าเรือเท่านั้น

Q : เป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกใช้ในช่วงซึนามิหรือไม่่

ไม่ใช่แน่นอน 100% เพราะเราก็กลัวเหมือนกัน และไม่ Stock ตู้คอนเทนเนอร์ไว้นานขนาดนั้น เราจะใช้ตู้ที่ปลดระวางในรอบปัจจุบันจากท่าเรือเท่านั้น

Q : ใช้เวลาในการผลิตกี่วัน

ระยะเวลาในการผลิตอยู่ในช่วงระหว่าง 1 – 3 สัปดาห์ ไม่เกิน 1 เดือน

Q : ขนส่งอย่างไร

เนื่องจากเรารับผลิตตู้เป็นหลัก ดังนั้น หากมีการขนย้าย เราจะใช้บริการจาก Partner ที่สามารถเจรจาให้คิดค่าขนส่งได้ถูกกว่าทั่วไปได้ โดยรถที่ใช้ขน เราเรียกว่ารถเฮี๊ยบ, รถเครน แล้วแต่ว่าจะใช้ขนตู้ขนาดเท่าไหร่ ทั้งนี้ รถที่กล่าวถึงนั้น จะต้องมีเครนในการยกตู้ขึ้นลงได้

Q : ใครเป็นผู้ออกค่าขนส่ง

ด้วยเหตุผลที่เราก็ต้องใช้บริการรถขนส่งจาก Partner ดังนั้น ผู้ซื้อจะเป็นผู้ออกค่าขนส่ง ส่วนเราเป็นคนกลางที่จะเจรจาให้ค่าขนส่งถูกกว่าทั่วไป

: ผู้ซื้อต้องเตรียมความพร้อมของสถานที่อย่างไร ก่อนตู้จะมาถึง

ผู้ซื้อต้องเตรียมสถานที่ให้พร้อมก่อนที่ตู้จะมาถึง โดยการปรับความแน่นของพื้นผิวให้ราบ ไม่เอียง หากสามารถเทปูนตั้งระดับไม่ให้ลาดเอียงจะดีที่สุด และหากว่าหน้างานของผู้ซื้อมีรถเครน ยกตู้ขึ้นลงอยู่แล้ว ราคาค่าเช่ารถก็จะถูกตาม เพราะเราจะใช้รถที่ไม่มีเครนขนส่งให้

Q : ภายในตู้ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

สำหรับตู้ขนาด 6 เมตร ประตู 1 บาน หน้าต่าง 2 บาน ตู้สแควดีพร้อมเบรกเกอร์ควบคุมระบบไฟฟ้า สายไฟและโทรศัพท์ฝังผนังภายใน แอร์ใหม่ขนาด 25000 BTU 1 เครื่อง (เฉพาะตู้เช่า) โคมไฟ 2 x 20 watt จำนวน 2 ชุด พัดลมดูดอากาศ 1 ชุด

Q : ทำไมตู้ใหม่ไม่ติดแอร์ให้เลย

เป็นประเด็นที่สร้างปัญหาให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายมาหลายกรณีแล้ว เนื่องจากการรับประกันไม่สามารถครอบคลุมไปถึงพื้นที่ที่ไกล ๆ ได้ เราจึงเสนอให้ผู้ซื้อ จัดหาแอร์ตามยี่ห้อ และจำนวน btu ที่พอใจ (แนะนำที่ 18000 BTU) ที่อยู่ใกล้บ้านมาติดตั้งเอง เพราะจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด เมื่อมีปัญหาก็เรียกมาได้รวดเร็วทันใจ แต่ถ้าจะให้เราติดแอร์ให้เลยก็ได้ กรุณาเลือกยี่ห้อ, รุ่น, จำนวน BTU มา เราจะจัดหาและติดตั้งให้

: สามารถดัดแปลงตู้ได้เองหรือไม่

ผู้ซื้อสามารถออกแบบตำแหน่งของประตูและหน้าต่างได้เองตามต้องการ เมื่อสรุปแบบกันแล้ว เราจะประเมินราคาให้พิจารณาอีกครั้ง

Top